Dạo này da dẻ cứ như da em bé…thích thật!  sờ cũng sướng mà ngắm cũng sướng….Phải chơi tổng tiến công mới được vậy đoá. 

đầu tiên là sau khi đi Đà Lạt về, da bị dị ứng lạnh nên khô tróc ra…huhuhuhu.  tức quá là tức…Đợi lột hết đám da xấu xí ấy, em quyết định quay trở về với thiên nhiên. 

Sớm mơi, trước khi đi học.  Em hok makeup bằng traditional makeup nữa, mà chuyển qua mineral makeup.  Mê tít luôn.  Không bi cakey.  Da cứ ửng ửng hồng cả ngày, cũng không cần phải dặm lại.  Zai cứ dòm hoài háhá…bi giờ em sẽ tiếp tục grow up cái mineral collection của em cho thành khỗng lồ luôn.  Em đặc biệt mê mẩn với các thể loại blush.  Cứ blush là em dớt.

Trưa về,  cứ cách bữa là em đắp mask cao bí đao.  1 quá bí đao cỡ 500gr gọt vỏ, cắt miếng bằng dao tre (hok chơi đồ kim loại đụng vô nó, nó sẽ không work), cho vào nồi đồng, đổ 1500ml rượu trắng và 1000ml nước vào
đun cho đến khi nát nhừ rồi đổ ra rá tre có lớp vải mỏng để lọc lấy nước cốt,  cho tiếp 500gr mật ong cô thành cao.  Xong.  Để tủ lạnh xài dần.  rửa mặt, da khô khô mới apply cái này vì nó kị nước hic hic..Ta nói, chỉ dùng có 2 lần mụn miếc thâm nám nó giảm hẳn…

Tới tối,  hok còn đi đâu.  mới đầu em định xay đậu xanh tách vỏ thành bột để trộn nước rửa mặt thôi.  Nhưng lần đầu em hok bik, em lấy hơi bị nhiều,  không biết làm gì thế làm em tắm.  Nó giống như scrub á.  Tắm xong,  từ đầu tới chân mịn ơi là mịn.  Nhưng em tự nhủ: moá, đồ ăn.  Người nghèo hok có mà ăn mình lấy đi rửa mặt là quá đáng lắm rồi.  Nay đem tắm nữa thì thật là tội lỗi nên em quyết là tuần chỉ tắm kiểu đó 1 lần thôi…Dù đậu xanh rẻ rề.  Em cứ xay cả kí, bỏ tủ lạnh xài dần.  Sau khi sạch sẽ,  em đắp mask cao sâm.  Cách làm thế này:
–  Hồng sâm loại 1( khoảng 40-50g/củ, nhìn giống hình người có 2 tay 2 chân) 1 củ
-Đương quy 200g
-Hoài sơn 200g
-Hoàng sâm( loại sâm có màu vàng nhạt, dẻo và chỉ có 2 rễ chân, giá khoảng 600k/kg) 200g
-Rượu nếp 300 ml
– Men rượu cần 400ml
Các nguyên liệu trên dùng dao cầu hoặc dao inoc thái thật mỏng, sau đó cho vào ủ với men rượu cần khoảng 4-5h, sau đó cho rượu nếp vào đun nhỏ lửa, khi các nguyen liệu nở bung thì cho thêm 3 chén con nước vào đun như sắc thuốc Bắc uống trong 2h, nước còn lấp xấp thì đổ ra rổ tre mài nhuyễn lúc còn nóng. Lưu ý là khi nguyên liệu khô thì thái bằng dao gì cũng được nhưng đã đun trên lửa rồi thì cũng không đụng đồ kim loại. KHi đã mài xong thì cho lên bếp cô đặc lại rồi để nguội, bỏ vô tủ lạnh xài dần. khi apply, apply một lớp, massage mặt, để nó khô, không để bã bít lỗ chân lông, rùi apply thêm một lớp nữa.  30′-1 tiếng sau rửa mặt. Cái này nó làm cho mặt em càng ngày càng trắng hồng nè.  thix còn hơn cao bí đao nữa…sau khi đắp mask xong, em thoa một lớp toner rau dấp cá.  500g rau dấp cá + 200ml rượu trắng, xay nhuyễn, lọc.  rồi đổ vô cái bình không, đổ thêm 200ml rượu + 2 muỗng dầu olive nữa.  Để 1 tuần.  mỗi khi xài lắc đều.  một chai như vậy xài cũng cả năm.  Mới apply lên hơi nhờn do dầu olive, nhưng để lát nó khô.  Đi ngủ tới sáng dậy thì vài 3 ngày mụn giảm hẳn luôn.  Như có magic à…

bi giờ cái tủ lạnh trên lầu toàn để chứa đồ phục vụ cho nhan sắc tàn tạ của em mà thôi: nào là bột đậu xanh, nào là cao sâm, cao bí đao, nào là toner dấp cá, nào là chagrin valley soaps, nào là các thể loại lip balm, dầu olive, hand cream….bố em cũng lắc đầu.  Trước khi muốn ăn uống gì cũng hỏi: "cái này có ăn được không?"  Vì có bữa em để aloe vera,  bố em tưởng rau câu, đem ra ăn đắng lè lưỡi :))  em đang kiếm cái thùng nào to to để chứa cái makeup collection của em.  chứ bi giờ để vô mấy cái túi hộp cao cao, mấy cái thùng nhỏ nhỏ tùm lum tà la…muốn qui về một mối hix hix…